BCAA, BCAA’s, Branched-chain amino acids, กรดอะมิโน(Amino acid), Isoleucine(ไอโซลิวซีน ),Leucine(ลิวซีน), Valine( วาลีน), L-Glutamine(แอลกลูตามีน), L-carnitine(แอลคาร์นิทีน), L-Arginine(แอลอาร์จินีน), อาหารเสริม(Supplement), นูทริชั่น(Nutrition), แทนมื้ออาหาร, กล้ามเนื้อ(Muscle), สร้างกล้ามเนื้อ, ออกกำลังกาย(Exercise), ฟิตเนต(Fitness), ลดน้ำหนัก, เพิ่มน้ำหนัก, เพาะกาย, เล่นกล้าม, ฟิตเนต, เวย์โปรตีน(Whey Protein), เวย์โปรตีนไอโซเลต(Whey Protein Isolate), เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต(Whey Protein Concentrate), ซอยโปรตีน(Soy Protein), ซอยโปรตีน ไอโซเลท(Soy Protein Isolate), โปรตีน(Protein), คาร์โบไฮเดรต(Carbohydrate), ไขมัน(Fat), วิตามิน,ไวตามิน(Vitamin), พลังงาน, กำลัง, สารให้ความหวาน, สารให้ความหวานแทนน้ำตาล, น้ำตาล, น้ำตาลซูโครส(Sucrose), ซูคราโลส(Sucralose), แอสปาแตม(Aspartame), อะเซซัลเฟมเค(Acesulfame-K), ปราศจากน้ำตาล, คาร์โบไฮเดรตต่ำ, Low carb, โปรตีนสูง, Free Lactcse, ไขมันต่ำ, ดูดซึมเร็ว, เลขทะเบียน อย., เลขทะเบียนตำรับอาหาร, GMP, เวย์ไทยคุณภาพ,เวย์ไทยที่กำลังเป็นที่นิยม, ถูกต้องตามกฎหมาย, ใช้เวย์โปรตีนไอโซเลท 100 %, นักกีฬาส่วนใหญ่เลือกใช้

freakwhey.com
11/08/2554 22:45 น. , อ่าน 2,181 ครั้ง
เก๊า เบาหวาน(พันธุ์กรรม)
krich007
11/08/2554
22:45 น.
แก้ไขข้อความล่าสุดเมื่อวันที่ 2011-08-11 10:50:33 โดย krich007
คือว่า ทั้งพ่อและแม่ผมเป็นทั้ง2โรค+โรคอื่นๆที่เกี่ยวกับข้อต่อต่างๆ อยากทราบว่า ถ้าทานอกไก่มากเพื่อไปเสริมกล้ามเนื้อมันมีโอกาศเป็นโรคเก๊าหรือโรคอื่นๆตามข้อต่อตามพันธุ์กรรมไหมครับ แล้วคนที่เป็นเก๊าหรือเป็นโรคเกี่ยวกับข้อต่อ ควรทานอะไรเพื่อเสริมกล้ามเนื้อ นอกจาก Wheyมั่งครับ
ความคิดเห็นทั้งหมด 3 รายการ |
ความคิดเห็นที่ 1
DUK
12/08/2554
08:47 น.
โรคเก๊านี้รู้สึกจะเกิดจากการทานอาหารสัตว์ปีกมากไปหรือเปล่าเนี้ยละครับ

แนะนำให้ทานโปรตีนจากแหล่งอื่นบ้างครับเช่น ไข่ ปลา เนื้อวัว โปรตีนเกษตรก็ได้
ความคิดเห็นที่ 2
Goppy
12/08/2554
09:47 น.
ส่วนหน้าอกไก่ไม่มีปัญหาครับ เท่าที่จำได้มีบทความหนึ่งพูดไว้ว่า สารที่จะทำให้เกิดอาการของโรคเก๊าอยู่ที่ข้อต่อ ปีก ปลายปีกของสัตว์ปีกมากที่สุดคับ ส่วนเบาหวานนี้ไม่ทราบครับเพราะแม่ผมก้อเปนเบาหวานผมแค่ระวังเรื่องอาหารที่น้ำตาลสูง ส่วนอย่างอื่นๆก้อปกติคับต้องดูด้วยว่า คุณพ่อคุณแม่ เปนเบาหวานก่อนหรือหลังคลอดเราด้วยครับ แม่ผมเปนหลังคลอดความเสี่ยงเลยต่ำครับแต่ระวังไว้ก่อนย่อมดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 3
Jib
12/08/2554
23:19 น.
เก้าไม่ได้เกิดจากกินไก่มากเกินไปครับ แล้วเบาหวานก็ไม่ได้เกิดจากกินน้ำตาลมากเกินไปอีกนั่นแหละ

แต่ทั้งสองอันเกิดจากการผิดปกติของร่างกายเอง ไม่รู้สาเหตุแน่ชัด แต่กรรมพันธุ์กเป็นส่วนหนึ่ง

เก้าเกิดจากร่างกายควบคุมกรดยูริคไม่ได้ พอมากๆก็ปล่อยมันไหลในกระแสเลือดแทนที่จะทำหน้าที่ขจัดมันออก มันก็เลยไปตกๆอยู่ตามข้อ ทำให้ปวด กินไก่มากๆก็ไม่ได้ทำให้เป็นเก้า แต่ถ้าคนเป็นเก้ากินไก่มากๆก็จะปวดอาการกำเริบ

เหมือนกันเบาหวานเกิดจากฮอร์โมนควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติ คนไม่เป็นเบาหวานกินน้ำตาลมากๆ มันก็เอาไปเก็บกลายเป็นไกลโคเจนที่ตับ มากๆก็เปลี่ยนเป็นไขมันอ้วนเอาๆ พอขาดอาหารออกกำลังมากๆหรืออดอาหารก็กลับไปดึงเอาไกลโคเจนออกมา พอมากๆก็ดึงไขมันออกมาเผาต่อ แต่คนเป็นเบาหวานน้ำตาลเข้าไปในตัวมีมากมีน้อยมันคุมไม่ได้ บางทีก็ปล่อยให้มีมากๆในกระแสเลือดไม่ยอมเอาไปเก็บซักที บางทีก็ปล่อยให้ต่ำๆๆไปไม่ยอมเผาไกลโคเจนซักที เล่นเอาจะช็อค กินน้ำตาลมากๆก็ไม่ได้ทำให้เป็นเบาหวาน แต่คนเป็นเบาหวานก็ต้องคุมระดับน้ำตาลตัวเอง กินมากๆเดี๋ยวไหลลอยละล่องเยอะเกินไปในเลือดอีก
ความคิดเห็นทั้งหมด 3 รายการ |
กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งาน [เข้าระบบ] [ลงทะเบียนใหม่]
แนบรูปประกอบ:
นามสกุล *.jpg , *.gif เท่านั้น
Stat Counter : (Since 20 August 2010)